5 วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิง สำหรับสาวๆ ที่คิดว่าตัวเองมีกลื่นตัวแรงควรรู้

          ปัญหาของสาวๆ หลายคนที่มีกลิ่นตัวแรงคงเครียดอยู่ไม่น้อย เพราะเวลาเข้าสังคมจะทำให้ขาดความมั่นใจ ยิ่งเวลาที่ต้องทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกแล้วจะเสี่ยงต่อการมีกลิ่นโชยมากกว่าใคร ทำให้สาวๆ หลายคนกังวง ไม่มั่นใจ หรือถึงขั้นอับอายเลยทีเดียว กลิ่นตัวถือเป็นปัญหาหนักอย่างมาก ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วยิ่งเกรงว่าคนข้างๆ จะรังเกียจเราไปใหญ่ สำหรับใครที่คิดว่ามีกลิ่นตัว เราจึงนำ 5 วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงมาฝากกัน

1. ปรับสุขอนามัยใหม่ทั้งหมด สาวๆ ลองเช็คกันดูหน่อยมั๊ยว่าที่ผ่านมานั้นเราได้รักษาความสะอาดของตัวเองดีจริงหรือไม่ ถ้าคำตอบของคุณคือ ไม่! หรือแม้แต่เพียงลังเลสงสัย ก็ควรมาปรับกันยกใหญ่เลยตั้งแต่ต้น ก่อนอื่นเมื่อเรารู้ตัวว่าเป็นคนมีกลิ่นตัวแรง วิธีที่ดีที่สุดได้แก่การใส่ใจในการรักษาความสะอาด เริ่มด้วยการอาบน้ำซึ่งเป็นวิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงขั้นพื้นฐาน หมั่นใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดผิวโดยเฉพาะตามรักแร้หรือซอกมุมต่าง

2. ใช้น้ำหอม เป็นวิธีดับกลิ่นตัวที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เมื่อมีกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ก็ต้องกลบด้วยกลิ่นใหม่ที่สดชื่นและหอมกว่า แต่อย่างไรก็ตามวิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงด้วยน้ำหอมนี้อาจจะต้องระวังสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษ หรือต้องทำงานในที่ร้อนอบอ้าวตลอดเวลา เพราะเหงื่อและอากาศที่ร้อนจะสร้างแบคทีเรียมากขึ้น เมื่อสัมผัสกับน้ำหอมบางครั้งจึงอาจเป็นตัวร้ายในการทำให้กลิ่นตัวยิ่งฉุนขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

3. การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ดับกลิ่นตัว เป็นวิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงที่ง่าย สะดวก และสามารถใช้ได้ผลในทันที แต่ทั้งนี้ต้องต้องมีวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง เช่นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเข้าไปทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ง่ายและสะดวกโดยเฉพาะถ้าจะพกพาติดตัวไปด้วย

4. ทำความสะอาดเสื้อผ้ายกตู้ วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงหลายคนอาจจะต้องเริ่มตั้งแต่การจัดเก็บเสื้อผ้าให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกไม่ให้หมักหมม หลายคนอาจจะไม่ได้คาดคิดถึงวิธีนี้มาก่อน แต่บ่อยครั้งที่ปัญหากลิ่นตัวอาจมาจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ อย่างเช่นคนที่ไม่ได้เก็บเสื้อผ้าไว้ในตู้ เมื่อเสื้อผ้าอยู่ใกล้กับความชื้นหรือกลิ่นใดๆ จึงกลายเป็นตัวดูดซับกลิ่นชั้นดี อีกทั้งบางคนก็เก็บผ้าสะอาดและผ้าที่ใช้แล้วเอาไว้รวมกัน เอาผ้าขนหนูเปียกๆ พาดราวเสื้อผ้า แล้วอย่างนี้จะไม้ให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างไง

5. งดเว้นการทานอาหารที่มีกลิ่นแรง หลายคนอาจจะไม่เชื่อ หรือให้น้ำหนักกับเรื่องนี้น้อยกว่าปัจจัยอื่น แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารการกิน (ขอเรียกว่า)เป็นพิธีกรรมในการสร้างกลิ่นตัวอย่างแยบยลโดยที่เจ้าตัวแยกไม่ออกเลยทีเดียว อย่างที่หลายคนอาจจะเคยเดินผ่านชาวต่างชาติแล้วได้กลิ่นตัวเตะเข้าจมูกอย่างจัง เชื่อหรือไม่ว่ากลิ่นนั้นส่วนหนึ่งก็มาจากอาหารการกินและเครื่องเทศอันโดดเด่น อย่างชาวไทยเราที่ชอบกินผัดกะเพราเป็นชีวิตจิตใจ กลิ่นฉุนนั้นก็ทำให้ชาวต่างชาติสัมผัสได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้นวิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงที่ดีอีกทางหนึ่งคืออาจจะต้องเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง และอาหารหมักดองกันพักใหญ่ ๆ
วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงต้องพิจารณาให้ถูกสาเหตุ เพราะการเกิดกลิ่นตัวของคนเรานั้นมีอยู่หลายปัจจัย ทั้งเรื่องการปฏิบัติตัวเองดังที่กล่าวมาข้างต้น จากพฤติกรรมการกินการอยู่อาศัย จากสภาวะแวดล้อมการทำงานที่อาจอยู่กับแสงแดด ที่อับชื้น ในที่ที่มีกลิ่นคลุ้งตลอดเวลา หรือแม้กระทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นตัวที่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างแท้จริง ฉะนั้นจึงต้องค่อยๆ หาสาเหตุและแก้ไขให้ตรงจุด