โรลออนระงับกลิ่นกายชนิดแผ่น

Once A Week โรลออนระงับกลิ่นกายชนิดแผ่น

ว่าด้วยเรื่องของโรลออนระงับกลิ่นกาย หลายคนคงจะคุ้นเคยกับโรลออนที่อยู่ในรูปแบบขวด หรือที่เรียกกันว่า ดีโอ (Deodorant) ในท้องตลาดนั้นมีดีโอหลายรูปแบบ ทั้งหัวที่เป็นลูกกลิ้ง สติ๊ก สารส้ม หรือแม้แต่สเปรย์ ซึ่งดีโอโรลออนเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุกวัน แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จักโรลออนระงับกลิ่นกายชนิดแผ่น ที่มีข้อดีคือใช้เพียงครั้งเดียวแต่สามารถระงับกลิ่นกายได้ถึงสัปดาห์เลยทีเดียว หลายคนอาจสงสัยว่าเจ้าโรลออนนี้มันคืออะไร ถ้าอยากรู้เรามาดูกันค่ะ

โรลออนชนิดแผ่น Once A Week คืออะไร 

โรลออนชนิดแผ่น Once A Week คือโรลออนระงับกลิ่นกายประเภทหนึ่ง เพียงแต่ทำออกมาในรูปแบบแผ่น เป็นโรลออนที่มีข้อดีอยู่หลายประการคือ ใช้งานง่าย ทาได้ทั่ววงแขน มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก และจุดเด่นที่สำคัญคือ เมื่อใช้เพียงหนึ่งครั้งจะสามารถระงับกลิ่นกายได้ยาวนานตลอดสัปดาห์เลยทีเดียว

Once A Week ทำไมใช้เพียงครั้งเดียวถึงอยู่ได้ถึงสัปดาห์

        หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า Once A Week ทำไมทาเพียงครั้งเดียวถึงอยู่ได้ยาวนานตลอดสัปดาห์ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อว่า “กลิ่นตัว” นั้นแท้จริงแล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร กลิ่นตัวของคนเรา เกิดจากสารที่สร้างมาจากต่อมกลิ่นที่อยู่ภายในร่างกาย โดยสารเหล่านี้มีกรดไขมันหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ ความจริงแล้วสารเหล่านี้ไม่ได้มีกลิ่นมาตั้งแต่แรก แต่เมื่อถูกหลั่งออกมาทางด้านนอก แล้วเจอกับเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดี จึงถูกเปลี่ยนให้มีกลิ่นในภายหลัง

ในส่วนของ Once A Week เป็นการทำงานโดยใช้แบคทีเรียที่ดี เข้าไปทำลายแบคทีเรียที่ไม่ดี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวแรง จากผลการวิจัยบอกว่า แบคทีเรีย Lactobacillus เป็นแบคทีเรียชนิดดี เป็นโพรไบโอติกชนิดหนึ่งซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลาย มีกลไกการทำงานโดยจะสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรกับแบคทีเรียไม่ดี ทำให้แบคทีเรียไม่ดีเจริญเติบโตไม่ได้ เมื่อแบคทีเรียที่ไม่ดีหายไป กลิ่นตัวแรงของเราจึงลดลงได้นั่นเอง เจ้าแบคทีเรียที่ไม่ดีนี้เมื่อสลายหายไปแล้วจะใช้เวลา 5-7 วันจึงจะเริ่มเกิดขึ้นมาใหม่ ด้วยเหตุนี้เมื่อใช้โรลออนชนิดแผ่น Once A Week เพียงหนึ่งครั้ง จึงสามารถอยู่ได้ถึงสัปดาห์นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม โรลออนแบบแผนนี้เป็นตัวช่วยในการระงับกลิ่นแต่ไม่ได้ระงับเหงื่อ นั่นหมายความว่าเหงื่อของเราจะยังสามารถระบายออกมาได้อย่างปกติ เพียงแต่จะช่วยลดการเกิดแบคเรียที่ไม่ดีลง ถึงแม้จะมีเหงือออกมาดังเดิม แต่เมื่อไม่มีแบคทีเรีย จึงช่วยลดการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้นั่นเอง

วิธีการใช้แผ่นระงับกลิ่นกายของ Once A Week

        สำหรับวิธีใช้แผ่นระงับกลิ่นกาย Once A Week หลังจากอาบน้ำเสร็จ เช็ดใต้วงแขนให้แห้ง เพียงแค่ฉีกซองแล้วใช้โรลออนชนิดแผ่นเช็ดให้ทั่วใต้วงแขนทั้ง 2 ข้าง โรลออน 1 แผ่นใช้ได้หนึ่งครั้ง เมื่อแห้งแล้วจะสามารถระงับกลิ่นกายได้ทันทีและยังคงประสิทธิภาพยาวนานตลอดสัปดาห์